Những thủ thuật máy tính hay bạn nên bỏ túi ngay hôm nay

Với hầu hết những công dân của kỷ nguyên 4.0, sử dụng máy vi tính là một trong những kỹ năng vô cùng quan trọng mà bất kỳ ai cũng nên trang bị cho mình. Bên cạnh những kiến thức cơ bản cần phải có, bạn cũng nên tìm hiểu thêm những thủ thuật máy tính độc đáo và thú vị khác, điều này sẽ giúp cho quá trình làm việc của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Dưới đây là một số thủ thuật hay mà bạn nên bỏ túi để sử dụng khi cần, hãy cùng tìm hiểu qua nhé:

Lấy ngày tháng khi ghi chú bằng Notepad

Notepad là một ứng dụng đã quá quen thuộc với những người dùng các hệ điều hành Windows do Microsoft tạo ra, bạn có thể sử dụng nó để lưu lại các ghi chú nhanh hoặc các đoạn ký tự ngắn mà không cần phải sử dụng đến Word vốn khá nặng nề.

Thông thường, nhiều người sẽ tự mình gõ lại mốc thời gian để ghi nhớ thời điểm thực hiện ghi chú, tuy nhiên không phải ai cũng biết rằng khi nhấn phím F5, ứng dụng sẽ ngay lập tức lấy sẵn ngày tháng ở đầu dòng, bạn chỉ cần điền phần nội dung còn lại vào là được, quá đơn giản và thuận tiện phải không nào?

Duyệt web bằng trình duyệt nhẹ nhất thế giới

Ngày nay, lướt web đã trở thành một thói quen không thể thiếu mỗi ngày của dân công nghệ, quá trình này hiện đang được hỗ trợ bởi những trình duyệt hiện đại nhất như Google Chrome, Firefox, Cốc Cốc, Opera… Tuy nhiên, một đặc điểm chung của hầu hết các ứng dụng này là chúng có dung lượng khá lớn, hơn nữa khi hoạt động thì chiếm dụng tài nguyên máy rất nhiều.

Nếu bạn muốn tìm kiếm một trình duyệt vừa nhẹ mà vẫn đầy đủ các tính năng, QtWeb sẽ là sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn. Điều đặc biệt của ứng dụng này là nó chỉ có một file duy nhất mà thôi, người dùng có thể sao chép nó vào USB và sử dụng ở bất kỳ đâu nếu muốn. Không chỉ có vậy, trình duyệt này còn rất an toàn do ít khi nào bị dính mã độc hay bị hacker tấn công như những tên tuổi nổi tiếng khác.

Tạo thanh Quick Launch trên window 7

Quick launch đã từng là một tính năng độc đáo có mặt trên windows XP, nó cho phép người dùng có thể truy cập nhanh vào một ứng dụng hay tính năng nào đó chỉ với một cú click chuột mà thôi. Tiện dụng là vậy, thế nhưng trên window 7 thì nó đã không còn xuất hiện nữa, điều này đã khiến không ít người dùng cảm thấy nuối tiếc.

Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể khôi phục lại Quick Launch trên thanh công cụ của Windows 7 chỉ với vài bước đơn giản, cụ thể như sau:

Bước 1: Click chuột phải lên thanh Task Bar, chọn Toolbars -> New Toolbar.

Bước 2: dán dòng %userprofile%\AppData\Roaming\Microsoft\Internet Explorer\Quick Launch vào ô Folder rồi nhấn vào nút Select Folder.

Ngay lập tức, thanh Quick Launch đã xuất hiện trở lại, bạn có thể tùy chỉnh một vài thông số bằng cách click vào và chọn thuộc tính.

Sử dụng Snipping Tool (trong Windows 7) để chụp ảnh màn hình

Chụp ảnh màn hình là một trong những tính năng rất cần thiết và hữu ích đối với người dùng, chính vì thế mà khi phát hành hệ điều hành Windows 7, Microsoft đã tích hợp thêm một công cụ hỗ trợ rất đắc lực là Snipping Tool với khả năng cắt và lưu hình ảnh cực kỳ nhanh chóng.

Tất cả những gì bạn cần làm là truy cập vào menu Start – gõ Snipping Tool và click chuột vào ứng dụng vừa xuất hiện trên kết quả tìm kiếm. Ở lần khởi chạy đầu tiên, công cụ sẽ tự khởi động tính năng chụp ảnh màn hình, bạn chỉ rê chuột để điều chỉnh vùng cần chụp là được. Khi đã có được bức ảnh ưng ý, hãy bấm vào biểu tượng “ổ đĩa mềm” và lựa chọn vị trí để lưu ảnh.

Mặc dù có rất nhiều thủ thuật hay để hỗ trợ người dùng, thế nhưng nếu muốn khai thác sức mạnh vượt trội của những hệ điều hành ưu việt này, người dùng nên trang bị cho mình kiến thức và kỹ năng sử dụng ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh thật tốt, nhất là khi xảy ra các lỗi hệ thống.

Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn về việc làm thế nào để tìm được một địa chỉ học IELTS uy tín, http://ieltsdinhluc.vn/luyen-thi-ielts/ sẽ là sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn, nơi có thể giúp bạn nắm vững một cách chuyên sâu về tiếng Anh dùng trong tin học quốc tế.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *